Kinh nghiệm thiết kế quán cà phê

Kinh nghiệm thiết kế quán cà phê
Quán cafe là không gian thư giãn, là điểm hẹn của rất nhiều khách hàng với nhiều độ tuổi khác nhau. Để có một quán cafe ấn tượng, thu hút, cần thiết kế và thi công nội thất quán cafe khoa học, độc đáo, tạo được cảm giác thoải mái cho khách hàng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thi công nội thất quán cafe độc đáo mà tiết kiệm nhất.
Thiết kế nội thất quán cafe với điểm nhấn độc đáo
1. Định hình phong cách thiết kế phù hợp
•Từ việc xác định được đối tượng khách hàng trung tâm mà chủ quán sẽ định hình được phong cách quán cafe của mình. Nếu tập khách hàng chính là dân văn phòng thì phong cách sẽ khác với tập khách hàng là người trung tuổi hay thế hệ 9X… Chẳng hạn nếu đối tượng khách hàng chính hướng tới là giới trẻ thì phong cách nội thất quán thường nghiêng về xu hướng hiện đại, độc và lạ. Bởi giới trẻ thường bị thu hút bởi những không gian tạo cảm giác mới mẻ, dẫn đầu xu hướng. Còn với người trung niên, họ thường thích vào những quán cafe có phong cách cổ điển, để vừa nhâm nhi ly cà phê vừa hoài cổ về những kỷ niệm.
Thiết kế nội thất quán cafe đảm bảo nguyên lý về không gian
•Sau khi đã xác định được phong cách thì việc thiết kế thi công nội thất café sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Việc lựa chọn, bố trí nội thất sẽ được các nhà thiết kế tính toán làm sao để tạo nên một không gian hài hòa, hướng tới phong cách mà chủ quán mong muốn. Bạn sẽ có một quán cafe mang đậm phong cách cụ thể, ghi được dấu ấn, định vị được thương hiệu của quán trong lòng mỗi khách hàng.
Thiết kế nội thất quán cafe với nội thất gỗ thân thiện
•Đặc biệt, đối với việc bố trí nội thất, cần đảm bảo không gian thoáng đãng để tạo cảm giác thư giãn cho khách hàng. Còn các khu vực chức năng như quầy pha chế hay khu nghỉ thay ca của nhân viên quán thì cần được bố trí nội thất và vị trí phù hợp để nâng cao nhất hiệu quả làm việc. Quán cafe không nên dùng nội thất cố định mà nên chọn những nội thất có tính linh hoạt, những đồ trang trí cập nhật xu hướng mới nhất. Điều này sẽ giúp quán dễ dàng đổi mới không gian nếu cần mà không tốn kém quá nhiều chi phí và thời gian.
Thiết kế nội thất quán cafe cho không gian thoáng đãng
2. Lựa chọn nhà thầu thiết kế thi công quán cafe uy tín
Muốn sở hữu một quán cafe có không gian độc đáo nhưng chi phí đầu tư không quá lớn, bạn cần tìm được một đơn vị thiết kế và thi công chuyên nghiệp, uy tín. Khi đó, với đội ngũ nhân sự giỏi, sáng tạo sẽ tư vấn cho bạn để đưa ra những ý tưởng độc đáo và tối ưu nhất.
Thiết kế nội thất quán cafe hài hòa ánh sáng
Để lựa chọn được nhà thầu như vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ các thông tin về nhà thầu thi công nội thất quán café. Từ đó thu thập hồ sơ năng lực, báo giá tối thiểu 3 nhà thầu để bước đầu đánh giá về khả năng của họ.
3. Báo giá thiết kế thi công nội thất quán cafe như thế nào là hợp lý ?
Đây có lẽ là băn khoăn không chỉ của riêng bạn. Rất nhiều người thắc mắc không rõ chi phí để thiết kế thi công quán cafe là bao nhiêu. AZ Furni sẽ giúp bạn nắm được một vài báo giá thiết kế thi công cơ bản như sau:
– Giá thiết kế nội thất: 150.000đ/m2.
– Giá thiết kế kiến trúc: 150.000đ/m2.
– Giá thiết kế kiến trúc và nội thất: 250.000đ/m2.
Nếu diện tích thiết kế, thi công càng lớn thì giá càng tiết kiệm hơn. Đặc biệt, nếu bạn chọn  AZ furni là đơn vị thi công trọn gói quán cafe, bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn chi phí thiết kế.
Đơn giá thi công phần thô và hoàn thiện được tính theo mô hình như sau:
– Giá thi công xây dựng phần thô cho công trình: 3 – 4.000.000đ/m2 tùy theo kết cấu công trình khung sắt hay bê tông.
– Giá thi công hoàn thiện công trình: 2 – 4.000.000đ/m2 tùy thuộc vào thiết kế và yêu cầu của bạn về chất liệu, mẫu mã, kiểu dáng.
– Chi phí sắm sửa, lắp đặt nội thất, thiết bị cho nhà hàng phụ thuộc vào việc bạn đặt thiết kế mẫu độc quyền hay sử dụng hàng đại trà trên thị trường. Hiện giá bàn ghế thị trường dao động 7-10.000.000đ cho một bộ được làm từ gỗ. Nếu bạn dùng gỗ công nghiệp, kim loại…sẽ tiết kiệm chi phí hơn.
Ngoài ra còn các chi phí đèn chiếu sáng, trang trí, trang thiết bị…bạn cần tham khảo kỹ để ước lượng được chi phí cần dùng.
Đơn giá thi công nội thất được phân theo mô hình như sau:
•Thi công quán cafe – Phòng lạnh: 3.000.000đ – 6.000.000đ (/m2)
•Thi công quán cafe Sân vườn: 2.000.000đ – 3.000.000đ (/m2)
Bạn sẽ nhân được một bộ hồ sơ mẫu thiết kế 3D và bản vẽ thi công bao gồm:
•Bản vẽ mặt bằng bố trí nội thất
•Bản vẽ 3D nội thất các không gian trong quán cafe.
•Bản vẽ chi tiết hoàn thiện tường, trần, sàn.
•Bản vẽ bố trí phần Điện (Mặt bằng trần đèn, công tắc, ổ cắm).
•Bản vẽ chi tiết đồ nội thất.
•Bảng thống kê mô tả vật liệu sử dụng.
Bộ hồ sơ trên sẽ được đảm bảo các yêu cầu về:
1.Yêu cầu về mỹ thuật : Phương án thiết kế phải là phương án toàn diện, mang tính thẩm mỹ về tổng thể, lâu bền và phù hợp với nhu cầu và được sự chấp thuận của CĐT
2.Yêu cầu về kỹ thuật : Hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công phải tuân thủ theo các quy định hiện hành của Nhà nước và các quy trình, quy phạm chuyên ngành. Hồ sơ đầy đủ, chi tiết để bên B dễ dàng chọn lựa đơn vị thi công để triển khai theo đúng phương án thiết kế như trong hồ sơ.
Các giá trị khác : Đảm bảo các giá trị khác trong hồ sơ bao gồm:
•Tính khoa học về công năng sử dụng trong thiết kế.
•Tính hợp lý trong tư vấn khi điều chỉnh hồ sơ thiết kế để phù hợp với CĐT
Thiết kế nội thất quán cafe hào hòa màu sắc
4. Xây dựng quy trình thi công đúng chuẩn
Quy trình thi công thực chất là các bước triển khai quá trình thi công một cách khoa học, tuần tự và hiệu quả để đạt được mục tiêu như kế hoạch ban đầu. Nhờ thi công theo quy trình mà chủ đầu tư dễ dàng kiểm soát được chất lượng cũng như tiến độ công trình. Hơn thế nữa, quy trình cũng giúp nhà thầu thi công thuận lợi và đạt hiệu quả cao nhất.
Thiết kế nội thất quán cafe tinh tế
Việc thi công nội thất quán cafe nếu tiến hành theo một quy trình phù hợp sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Cụ thể bao gồm:
•Dựa vào quy trình, nhà thầu hình dung được toàn bộ các đầu công việc cần triển khai, từ đó phân bổ nhân sự, thời gian hợp lý, đảm bảo đúng chất lượng và tiến độ đã thỏa thuận với chủ đầu tư.
•Chủ đầu tư dễ kiểm soát việc thi công, không phát sinh nhiều rủi ro.
•Tiết kiệm thời gian, chi phí mà sẽ mang lại hiệu quả tối đa nhất.
•Nhà thầu và chủ đầu tư đều dễ dàng giải quyết các phát sinh nếu có hoặc thêm các hạng mục khác khi đã quản lý được hết những hạng mục còn lại.
Thiết kế nội thất quán cafe độc và lạ
Quy trình thi công nội thất quán café đúng chuẩn sẽ bao gồm những bước cơ bản được đề cập dưới đây:
•Bước 1: Nhà thầu tiếp nhận các thông tin từ chủ đầu tư về nhu cầu cụ thể
•Bước 2: Nhà thầu gửi bản sơ lược ý tưởng, báo giá dịch vụ, quy trình thi công
•Bước 3: Nhà thầu và chủ đầu tư sẽ hẹn gặp trực tiếp để trao đổi, chốt ý tưởng, chốt giá cả và quy trình
•Bước 4: Soạn thảo, thương lượng và ký kết hợp đồng thi công. Hợp đồng đi kèm với bảng dự toán thi công, bảng phí nguyên vật liệu, bảng giá nội thất…
•Bước 5: Triển khai thi công theo đúng kế hoạch đã chốt
•Bước 6: Khảo sát công trình, nghiệm thu hoặc điều chỉnh nếu có phát sinh, sửa đổi.
Thiết kế nội thất quán cafe sang trọng
Ngoài những bước cơ bản như trên, tùy vào nhu cầu cụ thể về thi công nội thất quán cafe của từng chủ đầu tư mà có thể thêm một vài bước phụ khác.
Đọc tới đây, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về cách thức thi công nội thất quán cafe cơ bản rồi đúng không nào? Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế và thi công đứa con tinh thần của mình, hãy liên hệ với  AZ Furni để được tư vấn nhé.  AZFURNI  tự hào là nhà thầu được rất nhiều khách hàng tin tưởng khi tìm kiếm nhà thầu thi công nội thất quán cafe.
 
Bài Viết Khác


        Hotline/ Zalo            0988 073 573 0903010715
 Xưởng & VP :Số 2 Lỗ Giáng 16
P.Hòa Xuân_Q.Cẩm Lệ
TP. Đà Nẵng
Showroom: 20 Tiêu La,  Thăng Bình, Quảng Nam

Liên Hệ